top of page

FORD RANGER 2.0 BI-TURBO VỆ SINH ĐỘNG CƠ CHUYÊN SÂU

Lê Phụng

5 thg 7, 2022

Với những xe Ranger động cơ 2.0 Bi-Turbo đã di chuyển quãng đường hơn 80.000km, muội than ươn ướt đóng dày đặc trên họng nạp cực kỳ dơ. Cấu tạo động cơ không tháo họng nạp ra được, nên việc vệ sinh toàn bộ họng nạp và xupap sâu bên trong là không hề đơn giản.

CCMFast đã vệ sinh họng nạp chiếc Ford Ranger 2.0 Bi-Turbo đời 2019 với phương pháp bắn đá khô chuyên dụng. Tại vị trí họng nạp này, với lớp muội than dày như hình đã chụp thực tế, các phương pháp vệ sinh hoá chất không cách nào vệ sinh sạch sẽ triệt để được. Các kỹ thuật viên CCMFast đã bắn đá khô với máy chuyên dụng, kết hợp với việc thổi gió áp lực cao luân phiên sau mỗi lần bắn đá khô. Sau rất nhiều lượt thực hiện, từng mảng muội than lớn nhỏ được thổi bay ra khỏi họng nạp. Kết quả họng nạp đã sạch muội than, tuy hình ảnh không “đẹp trai” như vệ sinh bằng phương pháp bắn trấu, nhưng hiệu quả mang lại vẫn được đảm bảo.


Tiếp theo, các bộ phận bướm ga và béc phun cũng được vệ sinh với dung dịch chuyên dụng. Xe được tiếp tục được bảo dưỡng kiểm tra các hệ thống mâm vỏ, gầm, thực hiện vệ sinh thắng, cân bằng động bánh xe và cân chỉnh thước lái. Xe được thay các loại nhớt động cơ, nhớt cầu, nhớt hộp số, nước làm mát, các loại lọc cần thiết và các phụ tùng xuống cấp.

Thực hiện vệ sinh động cơ chuyên sâu, đặc biệt là làm sạch họng nạp + xupap một cách triệt để sẽ giúp hiệu suất động cơ hồi phục hiệu quả. Thêm vào đó, chiến mã được bảo dưỡng một cách toàn diện giúp hoạt động ổn định, mạnh mẽ, đạp bốc và cho cảm giác vận hành tốt nhất.


--- Hotline 0396 300 888 291 Quốc Lộ 22, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

bottom of page