top of page

KHI NÀO NÊN CÂN CHỈNH THƯỚC LÁI?

Lê Phụng

16 thg 6, 2022

Có thể thực hiện cân chỉnh thước lái ô tô định kỳ 6 tháng hoặc sau mỗi 15.000 – 20.000km. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng của xe cùng điều kiện sử dụng, chủ xe có thể cân thước lái sớm hơn so với mức khuyến cáo.

Nếu thấy một hoặc vài dấu hiệu dưới đây, bạn cần sớm đưa xe đến cho những kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra thước lái. + Mặt gai lốp không mòn đều + Xe bị lệch về bên trái hoặc bên phải (xe bị xỉa) + Vô lăng không nằm ở vị trí trung tâm khi lái trên đường thẳng + Xe bị sụp ổ gà lớn, ổ voi hoặc va vào lề đường cao... + Vô lăng bị rung + Góc camber, góc toe và góc caster bị lệch.


Cân chỉnh thước lái (cân chỉnh độ chụm) hay cân chỉnh góc đặt bánh xe là việc điều chỉnh hệ thống treo của xe, đây là hệ thống giúp kết nối xe với các bánh. Điều quan trọng nhất trong việc cân chỉnh thước lái chính là điều chỉnh góc bánh xe về đúng với thông số của nhà sản xuất. Tuỳ theo loại xe, có thể điều chỉnh một hoặc nhiều trong các góc sau: + Camber: góc ngả của mặt phẳng bánh xe so với phương thẳng đứng nhìn từ đằng trước xe + Caster: góc ngả về sau của trục quay bánh lái so với phương thẳng đứng nhìn từ bên cạnh xe + Toe-in: độ chụm của bánh xe + SAI (Sterring Axis Inclination): độ nghiêng của trụ lái + Thrust Angle: góc lệch giữa trục trung tâm của xe và hướng chuyển động của trục sau.


Tại CCMFast, việc cân thước lái được thực hiện qua hệ thống máy Hunter Mỹ, với các kỹ thuật viên có chứng chỉ đào tạo từ hãng. Quy trình thực hiện cân chỉnh thước lái được thực hiện bài bản và nhanh chóng, mang đến kết quả chuẩn xác, giúp xe hoạt động an toàn ổn định và kéo dài tuổi thọ vỏ xe.


--- Hotline 0396 300 888 291 Quốc Lộ 22, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh


bottom of page