top of page

LỢI ÍCH THAY NHỚT HỘP SỐ TỰ ĐỘNG VỚI PHƯƠNG PHÁP TUẦN HOÀN

Lê Phụng

7 thg 7, 2022

Thay nhớt hộp số với phương pháp tuần hoàn giúp nhớt hộp số được thay sạch hoàn toàn, kể cả lượng nhớt số trong đường ống, van số, biến mô và két giải nhiệt – tối ưu hơn phương pháp xả tràn truyền thống.

Đối với các xe có loại hộp số tự động hở, thiết kế phù hợp, CCMFast luôn khuyến khích quý khách hàng thay nhớt hộp số theo phương pháp tuần hoàn. Quá trình thay nhớt theo phương pháp tuần hoàn cũng khá nhanh chóng: Sau khi kiểm tra xe, hộp số và tra cứu đúng loại nhớt thích hợp, kỹ thuật viên kết nối đường ống đi và hồi về từ két giải nhiệt hộp số tới hộp số với máy thay nhớt tuần hoàn. Tiếp theo, kỹ thuật viên bắt đầu thao tác khởi động và đi các số trên ô tô song song với quá trình chạy hệ thống máy tuần hoàn. Mục đích là để đẩy xả hết nhớt cũ trong hệ thống hộp số ra ngoài và đưa nhớt mới từ máy tuần hoàn vào một lượt. Cuối cùng, kỹ thuật viên kiểm tra chất lượng, số lượng nhớt hộp số mới đưa vào đạt tiêu chuẩn và thực hiện chạy nghiệm thu thực tế.


Sau quá trình sử dụng, dầu nhớt hộp số ô tô trong điều kiện nhiệt độ cao nên các phân tử nhớt dễ bị bẻ gãy, khiến nhớt bị oxy hoá, chất lượng dầu không còn tốt, khả năng bôi trơn và làm mát giảm. Bên cạnh đó, dầu nhớt hộp số lâu ngày không thay thế sẽ bị bẩn, chứa nhiều hạt (mạt) kim loại dễ gây tắc nghẽn cho van bơm thủy lực và khiến hộp số hoạt động kém hiệu quả.


Vì vậy, quý khách hãy lưu ý thay dầu nhớt hộp số nhé. Tuỳ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất và điều kiện vận hành, thông thường thì đối với xe có hộp số tự động, từ 60.000km chủ xe có thể kiểm tra thay dầu nhớt hộp số và thay mỗi 40.000km tiếp theo để hộp số đảm bảo hoạt động tốt nhất.


---

Hotline 0396 300 888

291 Quốc Lộ 22, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

bottom of page