top of page

MƯA, BỤI, NÓNG, ẨM, SỎI, ĐÁ… LÀM SAO ĐỂ BẢO VỆ GẦM XE?

Lê Phụng

21 thg 4, 2022

Gầm xe đóng vai trò là nền tảng, bệ đỡ cho toàn bộ xe, đồng thời là giá để lắp ghép các chi tiết quan trọng khác, tổng hợp tạo nên chiếc ô tô hoàn chỉnh. Nếu gầm ô tô bị xuống cấp ăn mòn, gỉ sét, biến dạng… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự vận hành của xe.

Với khí hậu nóng ẩm - thời tiết phức tạp ở nước ta, bộ phận gầm xe thấp đối mặt với mặt đường, đây là nơi chịu ảnh hưởng và tác động từ môi trường nhiều nhất. Việc thường tiếp xúc, bị tác động bởi đất cát, sỏi đá, bụi bẩn, nước, bùn sình, nhựa đường, dầu mỡ, muối mặn,… và các chất bẩn khác từ mặt đường sẽ khiến gầm xe dễ bị trầy xước, ăn mòn, gỉ sét, biến dạng. Vì thế, việc sơn phủ bảo vệ gầm với lớp sơn vừa đủ và chất lượng bền lâu là rất cần thiết.

Tại CCMFast, các kỹ thuật viên sử dụng sản phẩm sơn phủ gầm thương hiệu Wurth nổi tiếng từ nước Đức. Đây là sản phẩm chuyên dụng làm từ chất liệu gốc nhựa - cao su, không chứa các nguyên liệu methanol, toluene, xylene,…, có khả năng phủ kín và kết dính mạnh. Việc phủ một lớp sơn gầm vừa đủ sẽ giúp gia cố, bảo vệ chống ăn mòn gỉ sét và hạn chế tình trạng trầy móp gầm xe do bị đá văng vào. Ngoài ra, sơn phủ gầm còn hỗ trợ cách âm (phần nào giúp giảm tạp âm từ gầm xe) và tăng cường cách nhiệt (giảm nhiệt từ mặt đường và gầm xe).

Ngay sau khi “tậu” xế yêu mới hoặc với những trường hợp xe cũ có nguy cơ gỉ sét gầm cao, quý khách nên lựa chọn ngay dịch vụ sơn phủ gầm. Với chi phí không quá cao, nhưng lợi ích về lâu dài là rất lớn, đây thực sự là dịch vụ rất đáng cân nhắc để bảo vệ gầm xe trong khi mùa mưa đang đến.

---- Hotline 0396 300 888 291 Quốc Lộ 22, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP. HCM
bottom of page