top of page

THAY NHỚT TUẦN HOÀN: THAY TRIỆT ĐỂ NHỚT HỘP SỐ TỰ ĐỘNG

Lê Phụng

6 thg 6, 2022

Đối với các xe có loại hộp số tự động hở, thiết kế phù hợp, CCMFast luôn khuyến khích khách hàng thay nhớt hộp số theo phương pháp TUẦN HOÀN. Với phương pháp này, nhớt hộp số sẽ được thay sạch hoàn toàn, kể cả lượng nhớt số trong đường ống, van số, biến mô và két giải nhiệt – tối ưu hơn phương pháp xả tràn truyền thống.

Việc thay nhớt hộp số tự động theo phương pháp tuần hoàn cần có máy thay nhớt tuần hoàn chuyên dụng và các kỹ thuật viên có chuyên môn, hiểu rõ về hộp số tự động của xe cần thay. Cụ thể với trường hợp xe Mercedes S400 (2015) cần kiểm tra thay nhớt hộp số tự động với phương pháp tuần hoàn. Các kỹ thuật viên CCMFast đã kiểm tra kỹ lưỡng và phát hiện tình trạng các-te hộp số bị xì nhiều, lọc dơ, đánh giá chất lượng nhớt hộp số khá kém: màu sắc đen kịt và thiếu nhớt. Sau khi tư vấn khách hàng, các kỹ thuật viên đã thực hiện thay ron các-te hộp số và lọc nhớt hộp số chính hãng.


Tiếp theo, các kỹ thuật viên tiếp tục thực hiện quá trình thay nhớt tuần hoàn. Các đầu dây của máy thay nhớt tuần hoàn kết nối với đường ống đi và hồi về từ két giải nhiệt hộp số tới hộp số. Kỹ thuật viên bắt đầu thao tác khởi động và đi các số trên ô tô song song với quá trình chạy hệ thống máy tuần hoàn, mục đích để đẩy xả hết nhớt cũ trong hệ thống hộp số ra ngoài và đưa nhớt mới từ máy tuần hoàn vào một lượt. Cuối cùng, kỹ thuật viên kiểm tra chất lượng, số lượng nhớt hộp số mới đưa vào đạt tiêu chuẩn và thực hiện chạy nghiệm thu thực tế.


Với tình trạng các-te hộp số bị xì, lượng nhớt hộp số sẽ bị thiếu hụt. Cùng với đó là tình trạng nhớt hộp số bị dơ, có thể có nhiều mạt sắt do lâu ngày sử dụng. Điều này có thể làm hư hỏng các bộ phận, cơ cấu trong hộp số. Vì vậy, trong quá trình bảo dưỡng, các kỹ thuật viên CCMFast luôn quan sát cẩn thận để cảnh báo đầy đủ đến quý khách hàng.


Tuỳ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất và điều kiện vận hành, thông thường thì đối với xe có hộp số tự động, từ 60.000km chủ xe có thể kiểm tra thay dầu nhớt hộp số và thay mỗi 40.000km tiếp theo để hộp số đảm bảo hoạt động tốt nhất. Quý khách hãy lưu ý thay nhớt hộp số đúng hạn nhé.


--- Hotline 0396 300 888 291 Quốc Lộ 22, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
bottom of page