top of page

THAY NHỚT TUẦN HOÀN CHO HỘP SỐ TỰ ĐỘNG AT: THAY SẠCH NHỚT CŨ

Lê Phụng

28 thg 3, 2022

Thay dầu nhớt hộp số tự động AT bằng máy thay nhớt tuần hoàn chuyên dụng được CCMFast áp dụng từ những ngày đầu hoạt động. Phương pháp thay nhớt hộp số tự động tuần hoàn đem đến kết quả tốt hơn rất nhiều so với cách thay nhớt số truyền thống.

Hộp số tự động AT hiện đại của các dòng xe đời mới hiện nay có những yêu cầu khắc khe về loại dung dịch hộp số. Nhớt hộp số phải đạt được tiêu chuẩn của nhà sản xuất và đúng loại dành cho cấu tạo hộp số. Bên cạnh đó, quan trọng không kém là cách thay nhớt số: cách thay xả tràn truyền thống chỉ thay được 50-70% lượng nhớt cũ, còn cách thay tuần hoàn thì sẽ thay được 100% lượng nhớt cũ.


Khi dùng cách thay nhớt xả tràn truyền thống, thì chỉ xả ở đáy cacte nhớt ra. Dầu nhớt số cũ còn kẹt trong các đường ống, van số, biến mô và két giải nhiệt, do đây là hệ thống đường dẫn qua van 1 chiều. Kết quả là chỉ có 50-70% lượng nhớt cũ được lấy ra và như vậy nhớt mới được đưa vào trộn lẫn với nhớt cũ, việc thay nhớt số diễn ra với chất lượng không hoàn toàn như mong muốn.Với công nghệ thay nhớt tuần hoàn, lượng dầu nhớt số cũ sẽ được thay thế hết bởi nhớt mới. Vì ưu điểm đó, khi đến thời điểm cần thiết, các chủ xe thường đưa xế yêu đến CCMFast để làm luôn combo thay nhớt hộp số tuần hoàn, thay nhớt cầu, nhớt động cơ và kiểm tra gầm tổng quát một lượt.
Quá trình thay nhớt hộp số tuần hoàn diễn ra khá nhanh chóng. Dầu nhớt số mới được cho vào máy thay nhớt tuần hoàn chuyên dụng. Sau đó, 2 đầu dây của máy thay nhớt tuần hoàn kết nối với 2 đường ống đi và hồi về từ két giải nhiệt hộp số tới hộp số. Kỹ thuật viên bắt đầu thao tác khởi động và đi các số trên ô tô song song với quá trình chạy hệ thống máy tuần hoàn, mục đích để đẩy xả hết nhớt cũ trong hệ thống hộp số ra ngoài và đưa nhớt mới từ máy tuần hoàn vào một lượt. Cuối cùng sau hơn 5 phút thì máy hoàn tất quá trình tự động xả hết nhớt số cũ và thay thế nhớt mới vào.
Thông thường, đối với hộp số tự động AT, để hộp số đảm bảo hoạt động tốt nhất, từ 60.000km chủ xe nên để ý đến việc thay dầu nhớt hộp số và có thể thay tiếp mỗi 40.000km tiếp theo. Xe bạn đã bao lâu chưa thay nhớt hộp số rồi? Đến CCMFast để được tư vấn thay các loại dầu nhớt hộp số đúng chuẩn, đúng chất lượng và chính hãng nhé.

bottom of page