top of page

THAY NHỚT HỘP SỐ TUẦN HOÀN: RẤT QUAN TRỌNG

Lê Phụng

26 thg 4, 2022

Hầu hết những ô tô đời mới hiện này đều được trang bị hộp số tự động. Đây là bộ phận phức tạp và hoạt động thường xuyên, đặc biệt, với các xe thường dừng/chạy liên tục trong đô thị và chở trọng tải lớn.

Khi hộp số hoạt động liên tục, nếu thiếu dầu nhớt bôi trơn sẽ làm các chi tiết trong hộp số hoạt động “quá sức” gây nên tình trạng xuống cấp nhanh chóng. Còn khi dầu nhớt hộp số lâu ngày không thay thế sẽ bị bẩn, chứa nhiều hạt (mạt) kim loại dễ gây tắc nghẽn cho van bơm thủy lực và khiến hộp số hoạt động kém hiệu quả. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến hộp số bị gỉ sét, hỏng hóc.


Tại CCMFast, công tác thay nhớt hộp số luôn được quan tâm kỹ lưỡng, các quy trình đưa ra để đảm bảo ĐÚNG và ĐỦ. Loại nhớt hộp số phải được xác định đúng loại, đúng tiêu chuẩn của xe, quá trình thay nhớt hộp số phải đủ nhớt, không dư mà cũng không thiếu. Như vậy thì hộp số hoạt động trơn tru sau khi thay nhớt.


Đối với các xe có loại hộp số tự động hở, thiết kế phù hợp, CCMFast luôn khuyến khích khách hàng thay nhớt hộp số theo phương pháp TUẦN HOÀN. Đây là phương pháp sử dụng máy thay nhớt tự động tuần hoàn, có thể thay sạch nhớt trong hộp số - so với phương pháp xả tràn truyền thống chỉ có thể thay sạch từ 50-70% nhớt hộp số (do nhớt số cũ còn kẹt trong các đường ống, van số, biến mô và két giải nhiệt).


Việc thay nhớt hộp số tương đối phức tạp và có những yêu cầu khắc khe theo từng loại xe, hãng xe. Do vậy, khi bảo dưỡng, thay nhớt cho hộp số tự động, cần chọn các garage có đầy đủ thiết bị máy móc chuyên dụng và có chuyên môn cao để tránh những hư hại có thể xảy ra cho hộp số. Thông thường, đối với xe có hộp số tự động, để hộp số đảm bảo hoạt động tốt nhất, từ 60.000km chủ xe nên để ý đến việc thay dầu nhớt hộp số và có thể thay mỗi 40.000km tiếp theo.--- Hotline 0396 300 888 291 Quốc Lộ 22, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP. HCM


bottom of page